Máy chiếu phim tích hợp trong di động?

Vài năm tới, người tiêu dùng sẽ được thử nghiệm thêm một chức năng mới trong các thiết bị bỏ túi. Hệ thống rạp hát gia đình sẽ cho phép bạn và mọi người cùng nhau thưởng thức những thước phim, những bản nhạc hay.

Nhóm kỹ sư của công ty Upstream (Phần Lan) đang nghiên cứu về hệ thống máy chiếu LED, kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ. Nhờ đó, các nhà sản xuất có thể tích hợp máy chiếu vào trong thiết bị nghe nhạc MP3, điện thoại di động và các thiết bị bỏ túi khác mà chỉ tốn thêm có vài USD.

 

Thay vì phải đi vòng quay cùng với chiếc điện thoại để cho người khác chiêm ngưỡng video, bức ảnh thì sắp tới người dùng chỉ cần sử dụng chức năng chiếu phản xạ lên tường là mọi người có thể cùng xem. Tất nhiên, độ sáng hình ảnh không thể sắc nét như những máy chiếu chuẩn chuyên dụng. Mặc dù vậy, với hệ thống máy chiếu này, các bức ảnh có thể “thoát ly” khỏi những màn hình nhỏ xíu của điện thoại, máy nghe nhạc MP3.

 

Nhóm nghiên cứu Upstream đang phát triển một kỹ thuật làm giảm kích cỡ của chiếc máy chiếu, tạo ánh sáng chiếu thẳng từ đèn LED để hiển thị hàng ngàn chùm sáng nhỏ. Upstream vừa thiết kế một hệ thống quang học vi mô, giúp máy chiếu thu ánh sáng và gửi phần lớn nguồn sáng đó đến địa điểm cần chiếu bóng.

 

S.H (theo CNet)